Seoul Encore....สนุกแบบนอย ๆ

posted on 30 Oct 2007 08:56 by getsuyoubi in Concert

          กว่าจะรวบรวมสติมาเขียนเรื่องคอนครั้งนี้ได้  ก้อนานอยู่  เนื่องจากตั้งแต่วันแรกที่เห็นว่าเจ้าลูกชายเจ็บ แสดงได้ไม่เต็มที่  อิแม่ก้อนอยย..ยตั้งแต่เริ่มคอนเรยทีเดว  จากนั้นมันก้อมีอะไร โฮก ๆ ฮาก ๆ ฮา ๆ แถมพกด้วย ติด ๆ ขัด ๆ อยู่เป็นระยะ ๆ แต่เด็ก ๆ ก้อยังทำเต็มที่เหมือนทุกครั้ง  เรียกเสียงกรี๊ดดด เรียกเลือดดและน้ำหมากกได้มากโข (อันนี้ต้องขอบคุณคอสทูม 555+) สนุกสนานมากมาย  ถึงจะไม่เต็มอิ่ม  แถมดูไปนอยไปก้อเหอะ  ก้อมันห่วงลูกอ่ะ  สารภาพตามตรงว่าจำรายละเอียดได้ไม่หมด  เรียงลำดับอะไรไม่ได้เรยในคอน จิตมันหลุดคร่ะ  วิญญาณยังไม่กลับเข้าร่างเรยจนบัดเน้ 55+

          เริ่มตั้งแต่วันแรก เป็นวันที่ต้องไปหาบัตรเอง  ยอมทิ้งโปรแกรมทัวร์ทั้งวัน ออกเดินทางแต่เช้า ไปกับเจ้าฝนที่มาด้วยกัน และก้อน้องม่อนที่เรียนอยู่ที่นู่น (ขอบคุณคุณน้องมากมาย ที่หิ้ว all about มาให้ มะงั้นอิปร้าอดได้แน่ ของหมดเกลี้ยงเรย) แต่ได้ข่าวว่าไปถึงสนามเกือบ 11 โมงแระ 55+ แอบวนลูปซับเวย์อยู่เกือบครึ่งชม. เพราะดันไม่ดูป้ายดี ๆ แต่ได้หลงซักครั้ง แร้วคุณจะใช้ซับเวย์ได้คล่อง  555+ ไปถึงก้อถามทางไปจนถึงยิมเนเซียม ระหว่างทางเจอคุณเพ่สูทดำวิ่งผ่านไป แกหันมามองเราสามคนแร้วพูดว่า "ทงบังชินกิ?" เอิ่มม  คุณเพ่คระ  มีอะไรแปะอยู่บนหน้าเค้าป่าวว มันบอกยี่ห้อปานนั้นเรยเรอะ กร๊ากกกก (ได้ข่าวว่าอิปร้าแบกพร๊อพ มีถุงกระสอบลายเบอร์เบอรี่ใบสูงเมตรกว่า ๆ อยู่บนไหล่  555+)

          เข้าไปถึงสนาม ก้อแอบตื่นเต้นเล็ก  ๆ  บรรยากาศรอบงานยังมีคนไม่มาก  มีซุ้มแฟนคลับมาตั้ง  เห็นลูกโป่งของนุ้งเซียะ  และก้อซุ้มวิดยุนโฮมาตั้งแระ  มองหาที่ขายตั๋ว  โฮกกก  มีเต๊นมาตั้ง คนต่อคิวยาวเกือบร้อยคนแร้ว  อะไรก๊านน  อีกซุ้มนึงมีต่อซัก 50 คนได้  แถวทียาวมั่ก ๆ นั่น ปรากฏว่า คิวซื้อของหน้าคอนคร่ะ  อีกแถวขายตั๋วคอน  เราสามคนเรยแยกย้ายกัน อิปร้าต่อซื้อของกะเจ้าฝน เพราะต้องช่วยกันแบก ได้ข่าวเพื่อนฝูงฝากฝังกันมามากมาย ส่วนน้องม่อนอาสาต่อคิวตั๋วให้ ระหว่างนั้น อากาศที่เคยเย็นแสนเย็นของฤดูใบไม่ร่วงก้อหดหายยย  เหลือแต่แดดเปรี้ยงง..งงง  ทำไมต้องมาร้อนวันเน้  อิปร้าต่อคิวอยู่เกือบห้าชั่วโมงอ่ะ ถึงจะได้ซื้อของอ่ะ โฮกกกก  รู้สึกสุกได้ที่เป็นปลาสลิดบางบ่อ  (แต่แดดเกานี่ร้อนมากก แต่ไม่ค่อยดำแฮะ) แถมพอถึงคิวเรา ของทุกอย่าง sold out ยกเว้น โฟโต้บุ๊คกะเสื้อยืด  มันอารายก๊านนนน  strap นี่ตัวเป็น ๆ จนบัดเน้ยังไม่ได้เห็นเล้ยย  แต่ละคนไปขนกันเป็นลัง  ๆ โดยเฉพาะแฟนจีนกะยุ่น  เซรงเรย รอบเน้ได้มาแต่โฟโต้บุ๊คกะ cheer up set คร่ะ  ลืมบอกระหว่างรอซื้อของ น้องม่อนถึงคิวพอดี เรยรีบวิ่งไปหา พูดอังกิดได้รับคำตอบเป็นเกาอยู่นาน ก้อได้บัตรนั่งมาสองใบ มะรุว่าใกล้ไกลแค่ไหน รู้แต่อยู๋ฝั่งอิหมี อั๊ยยย ถูกใจ  แถมคุณน้องคนขายบัตรพยายามพูดว่า "best seat" เท่าที่มีอยู่แร้ว ด้วยความยากลำบาก 555+ แอบดูในคอน บัตรใกล้ ๆ อันอื่นจะเหลือแต่ที่เดียว ที่ติดกันมีแต่ของเราจิง ๆ แฮะที่ดูจะใกล้หน่อย ส่วนน้องม่อนตัดสินใจลงหลุมพร้อมเพื่อนยุ่นคนใหม่ นอ้งยูคิจัง น่ารักมากกก พูดอังกิดเป็นไฟ ได้ข่าวว่าไปอยู่เมกามาปีนึง ถึงว่า พูดอังกิดเริ่ดดเกิ๊นนน

          พอได้บัตรกอ้สบายใจแระ เดินเล่นแระที่นี้  มีเดะเกามาแจกนามบัตรเป็นระยะ ๆ  แล้วก้อซุ้ม iple ที่แจกแฟ้ม แจกโปสการ์ดโหล่ววโฮก ๆ ของเด็ก ๆ ได้ติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อน ๆ พอสมควร ถ่ายรูปบรรยากาศรอบ ๆ ได้ซักพัก ก้อไปเจอเต๊นฝากของ ฝากก้อฝากฟระ ได้ข่าวไหล่จะหักแระ ไปเจอน้องประจำเต๊นท์คนนึง น่ารักมากก อัธยาศัยดีสุด ๆ ตัวเบ้อเริ่มมเรย  แร้วพอเห็นปร้ากะเจ้าฝนปั๊บจะเรียก "เบอร์เบอรี่" คงเห็นถุงกระสอบลายเบอร์เบอรี่ของเรามันใหญ่ยักษึมากอ่ะ ฮามากกก  เพราะเดินเอาของไปเก็บหลายรอบไง  คุณน้องไม่ขอดูนัมเบอร์ล่ะคร่ะ ตะโกนบอกเพื่อนให้เสร์จ "เบอร์เบอรี่" นะ ใบนั้นน่ะแหละ อะไรประมาณนั้น  กร๊ากกก  ฮากันทั้งเต๊น  จำอิปร้าสองคนนี่ได้ทุกคน  แถมตอนคอนเสร็จนี่ ไม่ต้องรอนาน  บอกน้องเค้าไปว่า "เบอร์เบอรี่" นอ้งเค้าก้ออ๋อ... เดินไปลากถุงยักษ์ของเรามาทันที  (ขอบคุณนุ้งเอ้มา ณ ที่นี้  หาถุงได้ถูกใจ และได้ประโยชน์อย่างแรงง  555+)  ระหว่างรอเข้าคอน  ก้อเห็นเค้าต่อแถวซื้อของกันไม่เลิก  แปลว่ามีของมาเพิ่ม เราเรยเสี่ยงต่ออีกรอบ ไม่รู้หรอกว่ามีไร พอถึงคิวแทบกรี๊ดด  มันคือผ้าขนนู๋สีชมพูที่บรรดาสมาชิกแก๊งสึอยากได้กันทุกคน (ที่แก๊งสึจะเรียก "ผ้าขนนู๋โชงอา" 555+ มันผืนเล็ก นุ้งแจคงออกแบบไว้ห่อลูกอ่ะ กร๊ากก) สรุป ในที่สุด ก้อได้ผ้ามาสมใจครบตามจำนวนสมาชิก

          และแล้วก้อได้เวลาเข้าคอน  มันตื่นเต้นขึ้นมาอีกแร้วแฮะ มันใกล้เวลาที่จะได้เจอเด็ก ๆ แล้ว  แล้วเป็นในบรรยากาศที่เราใฝ่ฝันอยากจะมีส่วนร่วมมานาน  เวลาที่เห็นรูปทะเลแดงอ่ะ  เดินต่อแถวเข้าไป  ได้ข่าวว่าเข้าผิดประตูด้วย 55+ ก้อมันอ่านบัตรไม่รู้เรื่อง แถมคุณสต๊าฟข้างนอกก้อบอกเราผิดอีก มาโผล่วฝั่งนุ้งเซียะเฉยเรย  ต้องเดินข้ามไปฝั่งหมี  แร้วพอเห็นที่นั่งปั๊บ  โฮกกกกกกก  อยากจะกรี๊ซซซ  กระโดดโลดเต้นกับเจ้าฝนสองคน เพราะมันใกล้กว่าที่คิดไว้มากกกกก  เป็นแถวแรกของชั้น 2 นับดูแล้วก้อ  ประมาณแถวที่ 10 จากหน้าเวที แร้วมุมดีมาก ถึงจะไม่กลาง  แต่ก้อมองไปเห็นถึงอีกฝั่งได้ ไม่โดนบัง เทียบกับผังไทย น่าจะประมาณโซน SL ค่อนมาทาง SK นั่นล่ะคร่ะ เพราะนั่งหัวแถวจากทางซ้ายเรย  ระหว่างนั่งรอ ก้อจะได้ยินเสียงกรี๊ซซซของเด็กเกาเป็นระยะ  เพราะบนจอขึ้นรูปเด็ก ๆ  แร้วก้อมีบ๊อกซ์ข้อความ  คิดว่าเป็นข้อความจาก ufo ที่เด็กเกาส่งกันเข้าไป  แต่ที่เรียกเสียงกรี๊ซซปร้าได้ก้อ สะปอย "Bonjour Paris I" นั่นล่ะคร่ะ  คลิปจากตอนที่เด็ก  ๆ  ไปปารีสกัน  อั๊ยย....มันโฮกกกก  แต่ละคนเท่ห์ได้อี๊กกกกก  มีบางเซทคล้าย  ๆ ใน Prince in Praque ด้วย  โฮกกก นุ้งแจใส่สูทแบบไม่มีเสื้อเชิ้ต  โฮกกกก  ขาววว...55+ เริ่มหื่นน  ว่าแต่ทำไมต้องมีเลข I ห้อยท้ายด้วยหว่า  แปลว่ามันจะมาสองรอบเรอะ  ตังค์มะมีแระนะ ขอบอกก

          และแล้วก้อถึงเวลาที่รอคอย  เมื่อไฟปิดลง  เสียงกรี๊ซซก้อกระหึ่ม  พร้อมแท่งไฟสีแดงทั่วทั้งฮอลล์  วันแรกคนน้อยกว่าวันที่สอง  สแตนด์ชั้นบนสุดจะมีคนนั่งแค่โซนกลางเท่านั้นเอง  ดู VTR ไปก้อกรี๊ซซกันไป  เราไม่กรี๊ซเท่าไหร่เพราะเห็นมาแว้ว แต่พอเด็ก ๆ โผล่ววขึ้นมาเท่านั้น  สะติหลุดคร่ะ  ถึงไม่ใช่ครั้งแรก แต่มันก้อตื่นเต้นอ่ะ  กรี๊ซซไปซะยาว ต้อนรับเด็ก  ๆ  แต่ตอนแรกยังไม่เอะใจตัวเอง  ว่าทำไมถึงไม่ได้จดจ้องอิหมีเหมือนทุกครั้ง  มีเวลาไปมองนุ้งแจ  เพราะปกติเพลงแด๊นสึนี่ จะละสายตาจากอิหมีไม่ได้เรย  มะด้ะสังเกตว่าอิหมียืนแน่นิ่งอยู่ข้างหลัง  แถมเดินออกกลางคันด้วย T T  ที่รู้เต็ม ๆ ว่าลูกเราไม่ปกติแน่ ๆ ก้อเพลง Million men เพราะมองแต่นุ้งแจ  แร้วเห็นนุ้งแจหน้านอยมากก แร้วมองเข้าไปในเ