[100605] : JYJ Thanksgiving live in dome

posted on 05 Jun 2010 22:32 by getsuyoubi in Concert, JYJ

 

 

 

 

 

 

 

คำเตือน : งดดราม่า เพราะปร้าไปคอนนี้ด้วยความรักและคิดถึง และไม่ดราม่า at all คร่ะ

 

 

 

 

 

โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 

โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 

 

ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี บอกตามตรงว่าจำอะไรแทบไม่ได้เรยคร่ะ ตั้งแต่ร้องไห้เป็นเผาเต่าไปตอนคอนจบ เกิดมาไม่เคยร้องไห้ในคอนไหนเรย อาจจะมีแค่น้ำตาซึม ๆ แต่คอนครั้งนี้ น้ำตาไหลตั้งแต่เพลงแรก (ไหลแบบพราก ๆ ด้วย T T) และตอนสุดท้ายที่สุด น้ำตามันกลั้นไว้ไม่อยู่ อาจจะร้องไห้ด้วยความรู้สึกที่แตกต่างจากคนอื่น แต่มัน..ไม่ไหวจิง ๆ คร่ะ  

 

จะพยายามละกันนะคระ

ต้องมีอะไรที่ผิดพลาดแน่ ๆ (เพราะจำสลับ และปลาทองก้อลืมไปหลายส่วน =  =) ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ และจะขอแก้ตัวอีกทีในวันพรุ่งนี้นะคร้าาาา 

 

 

 

ตอนแรกที่ล็อตโต้ับัตรไม่ได้ น้องสาวคนกลางก้อปลอบใจ ว่าไม่เป็นไร ไม่้ต้องไปหรอกพี่ แฟนมีต ทอล์ก ๆ ฟังไม่รุ้เรื่อง อาจจะเบื่อนะ ไรเง้ (กลัวเราเสียใจรึป่าว อิอิ)

แต่...

 

งานนี้ไม่ใช่แฟนมีตคร่ะ

 

ไม่ใช่อย่างสิ้นเชิง

 

มันคือคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ด้วยโปรดักชั่นแบบอลังการงานสร้าง สมศักดิ์ศรีของการเป็นโดมทัวร์!!

กับ 18 เำพลง ตลอด 2 ชั่วโมง 40 นาที บอกได้คำเดียวว่า perfect!!

 

เต็มอิ่ม เต็มตื้น

และ..

เต็มไปด้วยความรู้สึก  

 

 

 

 

เพื่อให้นึกภาพตามง่าย ๆ

อิปร้าจะไปแตร๊บรูปปร้ายุ่นมาละกันนะคระ (เพราะตัวเองถ่ายในมือถือ แต่เอาลงคอมไม่ได้ -  -")

เวทีวันนี้ เรียกได้ว่า ออกแบบได้ดีที่สุด ตั้งแต่ดูคอนเด็ก ๆ มาเลยคร่ะ แฟน ๆ ได้เจอเด็ก ๆ อย่างทั่วถึง แม้จะนั่งอยู่บนแสตนด์ เรียกว่าใช้ไฮโดรลิคทุกมุมเรยทีเดียว 

เจ้าของภาพนั่งมุมใกล้ ๆ กัน แต่อิปร้านั่งอยู่ชั้นล่างคร่ะ

  

credit: tvxqtohoshink 

ตรงปลายเวทีเล็กทั้ง 4 จะมีไฮโดรลิคยกขึ้น โดยเฉพาะตรงเลข 2 กับ 3 ไม่ใช่แค่ยกในแนวสูง แต่ยกขึ้นแล้วมีคานยาว ๆ หมุนไปรอบ ๆ ได้ ทำให้เด็ก ๆ เข้าไปใกล้แฟน ๆ บนแสตนด์ได้เรยทีเดียว 

ส่วนสแตนด์ด้านหมายเลข 1 ที่อยุ่ไกลเมนสเตจมากที่สุด กลับกลายว่าโชคดีมั่ก ๆ เพราะน้องไปโชว์ตัวตรงนั้นหลายเพลงมาก ปร้าว่าอารมณ์ประมาณบัตร 4,500 บ้านเราอ่ะคร่ะ พอมาโชว์ข้างหน้า ๆ ก้อจะเห็นชัดกว่าใครเพื่อนเรย

 

ตรงเมนสเตจที่เห็นเป็นจอสว่าง ๆ คือจอภาพขนาดใหญ่ทั้ง 4 ด้านคร่ะ เปิดตัวกันที่เจ้าจอนี้แล เป็น vtr ที่หนุ่ม ๆ ออกมาพูดความในใจกันทีละคน

(อ๊ะ ต้องให้เครดิตนุ้งวิลที่มาช่วยแปลให้ปร้าเป็นระยะ ๆ ด้วยนะคระ)

เริ่มต้นที่นุ้งเซียะ ประโยคเด็ดที่นุ้งแปลให้ฟังคือ "ผมคิดว่า ผมจะร้องเพลงไปจนกว่าจะถึงนาทีสุดท้ายของชีวิต" T  T

ตามมาด้วยคิมแจจุง อันนี้นุ้งบอกข้องใจนิดหน่อย ถ้าผิดพลาดยังไงจะมาแก้ไข แต่นุ้งแจพูดเพื่อนที่คอยเป็นห่วง คอยซัพพอร์ต คิดว่าเป็นคนที่สำคัญมาก และขาดไม่ได้ (--> พูดถึงใคร? นุ้งวิลแซวว่าตอนพูดเสียงหล่อมากด้วย กรั่ก)

ส่วนปร๊าก นุ้งลืม ส่วนปร้า..ฟังไม่ออก -  -

 

แล้วทั้งสามก้ออกมาด้วยลุคสุดโหล่ววววววววววววววววววววววววววว ในชุดสูทขาวขลิบดำ เชิ้ตดำ  ทรงผมของนุ้งแจกะนุ้งเซียะเหมือนเดิม แต่ของปร๊ากก ผมข้างหน้าหวีปัด(ปิดเหม่ง) ส่วนด้านหลังถักเป็นเปียเล็ก ๆ หลาย ๆ อันแร้วไปรวบเป็นหางม้า แนวดีมิใช่น้อยคร่ะ

สามคนอกกมาพร้อมกับเพลงใหม่ เป็นป๊อบ บัลลาดที่เพราะมาก ๆๆๆๆ ถึงแม้จะไม่เข้าใจความหมาย แต่มันฟังเศร้า ๆ โหยหา เนื้อเพลงที่จับได้คือ "อยากพบเธอ"

เสียงของทั้งสามเพราะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

เสียงของคิมแจจุงที่โหยหามานาน ในที่สุดก้อได้ฟัง แถมมาในเพลงที่ดนตรีมันเศร้า ๆ แบบนี้ ตอนนั้นอิปร้าแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหวแล้ว มันเหมือนว่าเราตื้นตันมากที่มาได้เจอเค้า ได้ฟังเสียงเค้้าอีกครั้งนึง กำลังจะไหล จะไหล แต่สุดท้าย....ก้อมีคนน้ำตาไหลแซงหน้าปร้าไปก่อน คือ

คิมแ